Tấm gương nhà giáo tâm huyết, sáng tạo

44732011_747690228914736_5274327114886152192_n_500

Hưởng ứng phong trào thi đua với chủ đề “ Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” hướng tới tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” do ngành GD&ĐT Hà Nội phát động, cô giáo Phùng Thị Bích Lâm, Hiệu trưởng trường mầm non Chu Minh, Huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội đã chủ động phối hợp cùng với công đoàn nhà trường xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động, đăng ký thực hiện trong toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường. Bản thân cô luôn gương mẫu đăng ký thực hiện đồng thời vận động giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia đăng ký đổi mới, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc. Kết quả trong năm học 2016 – 2017 nhà trường đã tổ chức thành công nhiều hoạt động giáo dục.

Với cương vị hiệu trưởng, cô giáo Phùng Thị Bích lâm luôn phát huy dân chủ trong mọi hoạt động của nhà trường nhằm tạo ra môi trường thân thiện – an toàn, đảm bảo dân chủ, nầ nếp, kỷ cương của nhà trường. Để tạo lập bầu không khí đoàn kết, dân chủ : cởi mở, hợp tác, cùng chia sẻ, hỗ trợ và tôn trọng lẫn nhau, cô đã thành lập nhóm”Nhà giáo cùng nhau phát triển”, cán bộ và giáo viên đã hưởng ứng có hiệu quả các phong trào thi đua. Kết quả trong năm học 2016 – 2017 nhà trường đã có 01 nhân viên đạt giải nhất, 01 giáo viên đạt giải nhì, 01 giáo viên đạt giải ba trong kỳ thi Giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp huyện; thi đấu cầu lông đạt giải nhất tiểu khu, thi cô giáo tài năng duyên dáng đạt giải ba.

Trường học xanh, sạch, đẹp tạo ra một môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi, an toàn, thú vị, hấp dẫn đối với các em, giúp các em càng thêm yêu quý trường lớp, thầy cô, bạn bè và giáo dục học sinh ý thức, thói quen giữ gìn và bảo vệ môi trường. Vì vậy để xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp không ai khác ngoài giáo viên, học sinh cùng gia đình các em phải chung tay xây dựng và bảo vệ. Do đó cô giáo Phùng Thị Bích Lâm đã phát động phong trào “Trường lớp xanh sạch” , tổ chức trồng cây nhân dịp đầu xuân hưởng ứng tết trồng cây theo tấm gương của bác Hồ. Tại trường Mầm non Chu Minh, các cô đã trồng các bồn hoa, luống hoa, trong lớp có các chậu hoa, lọ hoa làm xanh hóa phòng học. các cầu thang có chậu hoa, cây cảnh. Quy hoạch trồng thảm cỏ trong sân trường, trồng dưới gốc cây bóng mát. Phong trào đã giúp cho hệ thống cây xanh, bồn hoa của nhà trường luôn được bảo vệ, chăm sóc xanh tốt, tạo nên khuôn viên nhà trường mát mẻ, xanh, sạch, đẹp.

Cô giáo Phùng Thị Bích Lâm còn tích cực khuyến khích cha mẹ học sinh tham gia vào các hoạt động giáo dục của trường, làm tốt công tác tham mưu với các cấp, các ngành, công tác xã hội hóa giáo dục, tuyên truyền vận động để các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ cơ sở vật chất, cây xanh, xây dựng sân khấu ngoài trời, tạo cơ hội cho trẻ giao lưu tập thể, được thể hiện theo khả năng của mình, tạo được niềm tin của phụ huynh khi gửi con vào trường.

Với những cố gắng không ngừng nghỉ, cô giáo Phùng Thị Bích Lâm đã có nhiều thành tích trong những năm qua:

-         Ba năm liên tục đạt chiến sĩ thi đua cơ sở.

-         Giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” giai đoạn 2007 – 2012.

-         Giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, “Cô giáo người mẹ hiển” (2008 - 2013)

-         Giấy khen của công đoàn ngành giáo dục huyện Ba Vì “ Đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm thục hiện cuộc vận động “Xây dựng nhà trường văn hóa – Nhà giáo mẫu mực – Học sinh thanh lịch” giai đoạn 2005 – 2015.

-         Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội “ Đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện đề án “Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non Thành phố Hà Nội từ năm 2009 đến năm 2015”.

-         Giấy khen của Đảng bộ huyện Ba Vì “Đã có nhiều thành tích trong 5 năm thực hiện chỉ thị 03 – CT/TW của Bộ Chính trị ( khóa XI) về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2011 – 2015.

Với những thành tích đó, cô giáo Phùng Thị Bích Lâm, hiệu trưởng trường mầm non Chu Minh, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội đã vinh dự được nhận giải thưởng “Nhà giáo hà Nội tâm huyết, sáng tạo” do Sở GD&ĐT phối hợp cùng Công đoàn Giáo dục Hà Nội thực hiện. Đây là niềm vinh dự của cô giáo Phùng Thị Bích Lâm và nhà trường. Bởi bên cạnh những tiêu chí cơ bản về bản lĩnh chính trị, đạo đức, thành tích nổi bật và sự đổi mới, đam mê, sáng tạo không ngừng trong công tác giảng dạy, cô giáo Phùng Thị Bích Lâm còn là nhân tố có sức lan tỏa những giá trị tốt đẹp và có sức ảnh hưởng tốt tới học sinh cũng như đồng nghiệp. Vì vậy, việc đạt giải thưởng cho thấy cả một hành trình nỗ lực, đam mê, tâm huyết với nghề của "người lái đò" và chúng ta có quyền tự hào về điều ấy.