A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KẾ HOẠCH Phòng chống bệnh Tay - Chân - Miệng năm học 2020-2021

PHÒNG GD&ĐT BA VÌ

TRƯỜNG MN CHU MINH

 

Số :    57  /KHMN

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc

                                                                

              Chu Minh, ngày 10  tháng 01  năm 2021

 

KẾ HOẠCH

Phòng chống bệnh Tay - Chân - Miệng năm học 2020-2021

 

          Thực hiện kế hoạch số 417/TTYT-YTCC&DD ngày 17/07/2020 của trung tâm y tế Huyện Ba Vì về việc “ tăng cường vệ sinh môi trường, phòng chống dịch trong trường học”.

Thực hiện kế hoạch số  277/KHLN - TTYT- GDĐT ngày 07/09/2020 về việc tổ chức đợt cao điểm VSMT – khử khuẩn chủ động phòng chống dịch bệnh Covid – 19 và tay chân miệng trên địa bàn Huyện Ba Vì năm 2020.

          Căn cứ vào tình hình thực tế, trường Mầm non Chu Minh xây dựng kế hoạch phòng chống bệnh Tay chân miệng như sau :

I, Mục tiêu :

- Thực hiện vệ sinh môi trường, tăng cường công tác giám sát, phát hiện kịp thời các trường hợp mắc bệnh, ca bệnh nghi ngờ. Tổ chức xử lý đúng quy trình, không để dịch bùng phát lan rộng.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thái độ thực hành đúng cho giáo viên, nhân viên, phụ huynh về tác hại của bệnh tay chân miệng và cách phòng tránh.

- Thực hiện tốt công tác cách ly, khử khuẩn phòng lây nhiễm

- Hạn chế thấp nhất tử vong xảy ra

II. Nội dung, tổ chức thực hiện :

1. Phối hợp với cơ quan y tế địa phương, tham mưu với UBND xã phát động chiến dịch vệ sinh môi trường, khử khuẩn chủ động phòng, chống bệnh tay chân miệng Trường Mầm non Chu Minh nói riêng và các trường lân cận nói chung.

2. Phải tuân thủ hướng dẫn của cơ quan y tế trong việc phòng chống dịch bệnh :

- Tổ chức tuyên truyền phòng chống bệnh tay chân miệng cho cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh để có kiến thức và kỹ năng phòng chống dịch bệnh.

- Triển khai các biện pháp xử lý môi trường: Vệ sinh lớp học, sàn nhà, bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập.... bằng xà phòng, các chất tẩy rửa thông thường hàng ngày  hoặc cloramin B vào thứ sáu hàng tuần.

- Tổ chức hướng dẫn việc rửa tay đúng cách cho học sinh, giáo viên, nhân viên, bố trí nơi rửa tay và cung cấp dủ nước sạch và xà phòng.

- Giáo viên trực tiếp chăm sóc trẻ không cho trẻ dùng chung ca, cốc, khăn mặt, gối... và được khử trùng hàng ngày.

- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm : Ăn chín uống sôi, không dùng chung bát, đũa, thìa khi ăn...

- Thực hiện theo dõi bám sát sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên, nhân viên tại trường để phát hiện sớm các trường hợp mắc.

          Khuyến cáo các bậc phụ huynh khi trẻ mắc bệnh phải thông báo cho nhà trường. Tất cả các trường hợp nghi mắc( sốt, ban đỏ, nốt phỏng lòng bàn tay, chân, mông...) phải nghỉ học, nghỉ làm và đến cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị.

          Trẻ mắc bệnh không đến lớp ít nhất 10 ngày kể từ khi khởi bệnh và chỉ đến lớp khi hết loét miệng và các nốt phỏng

3. Khi có dịch xảy ra tại trường, phối hợp cơ quan y tế địa phương để giám sát và xử lý ổ dịch theo quy định.

III, Kinh phí :

Trích từ ngân sách nhà nước

 

      Nơi nhận :                                                            HIỆU TRƯỞNG

 - Lưu VP

 - Phòng y tế

 - Tổ chuyên môn

- Trang web nhà trường

 

                                                                                  Phương Thị Bích Liên

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 12
Tháng trước : 346