Giới thiệu về nhà trường

Chào mừng quý thầy cô giáo đến với Trường mầm non Chu Minh

Trường MN Chu Minh thành lập vào năm 1994 địa bàn xã Chu Minh. Hàng năm, trường luôn được các cấp chính quyền địa phương đầu tư ngân sách để nâng cấp, tu bổ về cơ sở vật chất, mở rộng diện tích đất và mua sắm, bổ sung trang thiết bị phục vụ công tác chăm sóc, nuôi dưỡng đảm bảo theo yêu cầu quy định của ngành giáo dục, nhờ đó mà hàng năm nhà trường không ngừng phát triển đi lên cả về số lượng và chất lượng,. Do nhu cầu số cháu ngày càng đông,  trường MN Chu Minh được UBND các cấp, cấp đất, đầu tư kinh phí để xây mới khánh thành đầu năm học 2012-2013 với tổng diện tích 3660m2  xây dựng giao đoạn 1 gồm 15 lớp, CBGVNV gồm 62 người với 546 trẻ.

50_500

Trong suốt 25 năm qua, dù ở giai đoạn nào tập thể CB-GV-NV nhà trường đều nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, thi đua nuôi cháu khỏe, dạy cháu ngoan; 100% GV đạt trình độ chuẩn, trình độ trên chuẩn, có nhiều cá nhân đạt Chiến sĩ thi đua các cấp. Chất lượng không ngừng nâng lên. Bên cạnh đó nhà trường còn thường xuyên đón nhận sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo sâu sát và kịp thời của lãnh đạo các cấp, nhiều năm liên tục trường đã được công nhận là trường tiên tiến, có những năm đạt lá cờ đầu của cấp học giáo dục mầm non toàn Huyện Ba Vì. Chất lượng nuôi, dạy cháu chính là thương hiệu của nhà trường.

Trường đảm nhận các nhiệm vụ: Chăm sóc giáo dục trẻ từ 3 – 6 tuổi đạt chất lượng cao.

img_0155_500

Trong những năm vừa qua, trường MN Chu Minh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ theo phương pháp đổi mới và nâng cao chất lượng chăm sóc - giáo dục mầm non, được phụ huynh tin tưởng và đánh giá cao.

Trong nhiều năm liên tục, Trường MN Chu Minh được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc và các cấp các ngành khác tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

1.Về quy mô, tính đến đầu năm học 2018 - 2019, Trường MN Chu Minh có:
          Tổng số lớp: 15 lớp
          Tổng số học sinh: 502 cháu, chia làm bốn lứa tuổi:
                                      + Mẫu giáo Lớn
                                      + Mẫu giáo Nhỡ
                                      + Mẫu giáo Bé

+ Nhà trẻ

Tổng số CB – GV: 62 người
                        + Ban Giám Hiệu
                        + Giáo viên
                        + Nhân viên dinh dưỡng
                        + Hành chính
                        + Kế toán

2. Cơ sở vật chất:
Tổng số phòng:  23 phòng
Tổng số lớp học:  15 lớp
Các phòng đặc thù: Thể chất, Âm nhạc
-         Trang thiết bị trong lớp:  đầy đủ, hiện đại với Tivi, đầu đĩa VCD, máy chiếu, máy ảnh, đàn organ, điều hòa, đài đĩa, và đầy  đủ các đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị dạy học cho các cháu lứa tuổi mầm non.
-         Trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ: bếp một chiều, máy máy xay,...
PHƯƠNG CHÂM GIÁO DỤC:“ Giáo dục không phải là việc đổ đầy một cái bình, mà là thắp sáng một ngọn lửa”
Mục tiêu giáo dục tại trường Mầm non Chu Minh:
* Mạnh khỏe và tự tin
*  Hài lòng và hạnh phúc
* Tôn trọng và thương yêu người khác
* Tự tin vào các năng lực của bản thân
* Mong muốn tìm hiểu về mọi vật xung quanh
* Hợp tác, sáng tạo, biết giải quyết vấn đề
* Phát triển ngôn ngữ và khả năng giao tiếp.
> Trường MN Chu Minh mang đến cho trẻ:
*Điều kiện đầy đủ
*Chăm sóc chu đáo
*Môi trường ấm áp
*Dinh dưỡng chuẩn mực
*Phương pháp tiên tiến
> Phong cách giáo viên Trường MN Chu Minh:
*Yêu nghề, mến trẻ
*Mẫu mực, tự tin