A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi bộ trường mầm non Chu Minh tổ chức Đại hội chi bộ, nhiêm kỳ 2020 - 2022

Được sự đồng ý thống nhất của Đảng uỷ xã Chu Minh, Chi bộ trường Mầm non Chu Minh tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua và quyết định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong trong nhiệm kỳ tới, đồng thời bầu ra Ban chi uỷ mới và các chức danh chủ chốt của Chi bộ, có đủ đức, đủ tài để tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội trong nhiệm kỳ 2020 - 2022

Ngày 30/5/2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ được tổ chức trong năm 2020; là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân. Đại hội tiến hành trong bối cảnh đất nước đã qua 35 năm đổi mới, 30 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội, 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011 - 2020 với những thành tích đáng tự hào.

Trước khi tiến hành toàn thể đại biểu được thưởng thức phần văn nghệ do các Đảng viên chi bộ trường mầm non Chu Minh biểu diễn với những bài hát ca ngợi Đảng, công ơn Bác Hồ góp phần ôn lại những ý nghĩa to lớn mà Đảng Và Bác Hồ mang đến cho đất nước.

Để bắt đầu nội dung chương trình Đại hội, toàn thể quý lãnh đạo Đảng, quý đại biểu và tất cả Đảng viên trong Chi bộ đứng lên làm lễ Chào cờ trong sự trang nghiêm một lòng hướng về Quốc kì, Đảng kì và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh , chân dung người sáng lập ra chủ nghĩa cộng sản khoa học: Các Mác cùng với Phriđơrich Ăngghen.

Để lãnh đạo, điều hành Đại hội thực hiện đúng nguyên tắc, Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam quy định. Đại hội đã thống nhất 100% biểu quyết bầu Đoàn chủ tịch và thư ký hội nghị. Đồng chí Đỗ Thị Nhàn - Phó bí thư chi bộ thông qua chương trình Đại hội đồng thời báo cáo về tình hình đảng viên tham dự đại hội chi bộ mầm non Chu Minh nhiệm kỳ 2020-2022.

Tại Đại hội, đồng chí Phương Thị Việt Hoa, phó bí thư thường trực Đảng ủy đã tặng bó hoa tươi thắm chúc mừng. Trong nhiệm kỳ vừa qua Công đoàn, chi đoàn nhà trường với sự dìu dắt củ chi bộ đã có những thành tích đáng ghi nhận và Đại diện BCH Công đoàn, chi đoàn gửi đến Đại Hội những bó hoa tươi thắm cùng những lời chúc tốt đẹp.

Theo báo cáo trình bày tại Đại Hội, chi bộ gồm 28 đồng chí, trong đó có 26 đồng chí Đảng viên chính thức và có 02 đồng chí Đảng viên dự bị, 100% là đảng viên nữ, nhiệm kỳ qua đã kết nạp được 3 quần chúng ưu tú đứng trong hàng ngũ của Đảng. Kết quả công tác nhiệm kỳ 2017-2020 cho thấy: chi bộ trường mầm non Chu Minh đã đạt được kết quả nổi bật trên các mặt công tác: Lãnh đạo thiện nhiệm vụ chính trị, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác xây dựng Đảng và bảo vệ chính trị nội bộ, công tác kiểm tra giám sát và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể trong nhà trường

Có thể nói rằng sự chỉ đạo của BCH chi ủy, sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên trong nhà trường. Chi bộ trường mầm non Chu Minh duy trì đều đặn sinh hoạt Chi bộ, kịp thời xây dựng chương trình công tấc các năm ban hành các kế hoạch sinh hoạt chuyên đề, kiểm điểm Đảng viên, tổ chức đại hội, thực hiện tốt công tác chính trị, tư tưởng triển khai nghiêm túc việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” lãnh đạo Đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn trên các lĩnh vực công tác, triển khai toàn diện các mặt công tác xây dựng Đảng trong chi bộ, cán bộ, đảng viên có lập trường vững vàng, tư tưởng ổn định, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, thường xuyên chia sẻ, động viên, đoàn kết, thống nhất xây dựng chi bộ vững mạnh.

Báo cáo cũng chỉ ra những mặt hạn chế còn tồn tại, những bài học kinh nghiệm đồng thời xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020-2022. Chi bộ trường mầm non Chu Minh xác định phương hướng, mục tiêu chung đó là: Xây dựng tập thể chi bộ trong sạch vững mạnh về chính trị, ổn định về tư tưởng, giữ nguyên kỷ cương, kỷ luật Đảng, dân chủ, đoàn kết thống nhất nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng Đảng viên, lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chung của Đảng bộ xã Chu Minh. Đồng thời nhấn mạnh ở cấc kế hoạch trong từng năm học. Từng bước đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Thảo luận, đóng góp ý kiến, các Đảng viên của chi bộ nhất trí cao với các văn kiện trình Đại hội đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2022.

Phát biểu chỉ đạo đại Hội, đồng chí Phương Thị Việt Hoa - Phó bí thư thường trực Đảng ủy đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của tập thể chi bộ trường Mầm non Chu Minh đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020-2022 đã đề ra. Đồng thời biểu dương sự đoàn kết, nhất trí cao trong tập thể chi bộ của nhà trường đặc biệt là lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của BCH chi ủy trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí mong muốn Cán bộ, Đảng viên của chi bộ phát huy tinh thần trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn nhân sự để bầu ra cấp ủy nhằm lãnh đạo thực hiện tốt nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Đặc biệt chi ủy cần có biện pháp để nâng cao công tác phát triển Đảng trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội chi bộ đã tiến hành bỏ phiếu bầu BCH chi ủy, bầu bí thư, phó bí thư nhiệm kỳ 2020-2022, đồng chí Phương Thị Bích Liên - Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ; đồng chí Đỗ Thị Nhàn - Phó Hiệu trưởng, Phó Bí thư chi bộ; đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Phó Hiệu trưởng, Chi ủy viên. Đại hội cũng đã bầu danh sách đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 09 đồng chí chính thức, và 02  đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ xã Chu Minh.

Đại hội Chi bộ đảng viên chi bộ trường Mầm non Chu Minh nhiệm lỳ 2020 - 2022 diễn ra tại thời điểm đầu năm mới là một sự kiện quan trọng nhằm giúp cho Đảng viên nhận thức, củng cố về trách nhiệm của người Đảng viên, để thực hiện theo đúng với Tư tưởng Của Bác Hồ kính yêu, đúng với Điều Lệ Đảng cộng sản Việt Nam đã quy định. Giúp từng cá nhân Đảng viên ý thức được việc Đảng viên nên làm để phụng sự cho Tổ quốc, phục vụ cho nhân dân, dành tất cả quyền lợi cho nhân dân theo đúng Di chúc của Bác. Đại hội chi bộ đã thành công tốt đẹp trong bầu không khí ấm áp nghĩa tình, vui tươi, phấn khởi là động lực cho chi bộ thực hiện thắng lợi Nghị quyết nhiệm kỳ đã đề ra./.

Sau đây là một vài hình ảnh tại Đại hội:

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 23
Tháng trước : 518