Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC TRUYỀN THÔNG TRONG GIÁO DỤC CŨNG NHƯ ĐẢM BẢO AN NINH AN TOÀN TRƯỜNG HỌC

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC TRUYỀN THÔNG TRONG GIÁO DỤC CŨNG NHƯ ĐẢM BẢO AN NINH AN TOÀN TRƯỜNG HỌC

         

            Ngày 6/10, Phòng GD&ĐT Ba Vì (Hà Nội) đã tổ chức tập huấn về công tác truyền thông giáo dục và đảm bảo an ninh, an toàn trường học.

Nhà báo Triệu Ngọc Lâm (thứ 5 từ phải sang) - Tổng Biên tập Báo Giáo dục & Thời đại trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn cho các học viên.

Nhà báo Triệu Ngọc Lâm (thứ 5 từ phải sang) - Tổng Biên tập Báo Giáo dục & Thời đại trao giấy chứng nhận
hoàn thành khóa tập huấn cho các học viên.

       Tham dự chương trình có Nhà báo Triệu Ngọc Lâm - Tổng Biên tập Báo Giáo dục & Thời đại; nhà báo, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái - Cố vấn cao cấp Báo Giáo dục & Thời đại. Về phía huyện Ba Vì có ông Phùng Ngọc Oanh - Trưởng Phòng GD&ĐT cùng chuyên viên Phòng GD&ĐT và hơn 110 cán bộ quản lý các nhà trường từ mầm non đến THCS trên địa bàn huyện Ba Vì cũng tới dự.

       Chia sẻ tại đây, Nhà báo Triệu Ngọc Lâm - Tổng Biên tập Báo Giáo dục & Thời đại đã nhấn mạnh tới vai trò của công tác truyền thông trong giáo dục. Chương trình tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng truyền thông cho cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên ở các cơ sở giáo dục. Từ đó góp phần nâng cao vị thế của các nhà trường trong xã hội; thiết lập mối quan hệ tốt đẹp giữa các cơ sở giáo dục với phụ huynh, học sinh và xã hội.

Huyện Ba Vì tập huấn truyền thông giáo dục và an toàn trường học ảnh 1

Nhà báo Triệu Ngọc Lâm - Tổng Biên tập Báo Giáo dục & Thời đại chia sẻ tại buổi tập huấn.

       Nhà báo, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái cho rằng, công tác đảm bảo an ninh, an toàn trường học cũng là chủ đề mà bất cứ nhà trường hay phụ huynh nào đều rất quan tâm. Đồng thời, các thầy cô cũng biết cách để giáo dục học sinh tự giác tuân thủ luật lệ an toàn giao thông.

       Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì, thực hiện Kế hoạch số 840/KH-PGDĐT ngày 8/7 của Phòng GD&ĐT Ba Vì về công tác truyền thông trong giáo dục và đào tạo năm 2022, mới đây, Phòng GD&ĐT Ba Vì đã phối hợp với Báo Giáo dục & Thời đại tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng truyền thông tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện năm học 2022-2023.

Huyện Ba Vì tập huấn truyền thông giáo dục và an toàn trường học ảnh 2

Ông Phùng Ngọc Oanh - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì nhấn mạnh vai trò của công tác truyền thông trong giáo dục.

       Kết thúc buổi tập huấn, ông Phùng Ngọc Oanh cùng Nhà báo Triệu Ngọc Lâm và Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái đã trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn "Kỹ năng truyền thông trong giáo dục" cho các học viên là Cán bộ quản lý của các nhà trường trên địa bàn huyện Ba Vì năm 2022.

       Theo đánh giá của nhiều cán bộ quản lý tham dự chương trình, chương trình tập huấn đã đem lại rất nhiều giá trị tích cực không chỉ là vai trò của truyền thông trong nhà trường, mà còn thúc đẩy lòng tin và sự ghi nhận của nhân dân tới sự nỗ lực, vất vả của ngành giáo dục thời gian qua.

Huyện Ba Vì tập huấn truyền thông giáo dục và an toàn trường học ảnh 3

Ông Phùng Ngọc Oanh - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn cho các học viên.

Huyện Ba Vì tập huấn truyền thông giáo dục và an toàn trường học ảnh 4

Nhà báo, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn cho các học viên.

       Trưởng Phòng GD&ĐT Ba Vì Phùng Ngọc Oanh cho hay, truyền thông còn đảm bảo công tác giáo dục đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh; công tác bảo đảm an ninh và an toàn trường học, an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường, phòng chống tai nạn thương tích trong trường học; công tác y tế và giáo dục thể chất trong trường học.

       Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu trong Hội nghị:


Tác giả: Kiều Tuấn Anh- PGD
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 590
Hôm qua : 571
Tháng trước : 12.902