A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

9 TIẾT MỤC VĂN NGHỆ TRUNG THU HAY NHẤT DÀNH CHO CÔ VÀ TRẺ MẦM NON

1. Tiết mục múa “CHÚ CUỘI CHƠI TRĂNG”

Mục lục

Bài hát “Chú cuội chơi trăng” chắc hẳn không còn quá xa lạ với các bạn nhỏ mỗi dịp trung thu về. Bài hát với giai điệu nhẹ nhàng, thể hiện sự tươi vui trong khung cảnh đồng xanh bát ngát, những cánh diều vi vu, những câu hát ru tình cảm sâu lắng,… Thông thường, các giáo viên sẽ xây dựng các bài múa cho trẻ thực hiện những động tác nhí nhảnh với trang phục chị Hằng, chú Cuội.

Tiết mục múa “CHÚ CUỘI CHƠI TRĂNG”

2. Tiết mục múa “LÊN THĂM CHỊ HẰNG”

Hình ảnh chị Hằng xinh đẹp cũng với chú thỏ Ngọc vui đùa, là nhân vật rất được mong đợi vào đêm Trung thu. Với tiết mục múa “Lên thăm chị Hằng” sẽ có sự kết hợp giữa nhiều cô và nhiều bé, có thể nhiều cô và 1 bé, hoặc 1 cô và nhiều bé. Đạo cụ thêm phần sinh động được chọn để sử dụng vào tiết mục này là quạt múa, bông hoa,…

Tiết mục múa “LÊN THĂM CHỊ HẰNG”

3. “CÂY ĐA QUÁN DỐC” – Tiết mục văn nghệ hay cho mầm non

“Cây đa quán dốc” gợi nhớ đến hình ảnh cây đa đầu làng, quán dốc, miếng trầu, các cô gái má hồng,… Lời bài hát giúp gợi nhắc đến nét văn hóa sinh hoạt của người dân ở làng quê yên bình. Chắc chắn đây là tiết mục văn nghệ được nhiều cô giáo mầm non lựa chọn cho phần trình diễn của lớp mình.

Tiết mục múa “CÂY ĐA QUÁN DỐC”

4. Tiết mục văn nghệ “VẦNG TRĂNG CỔ TÍCH”

Mỗi khi Trung thu về, ca khúc quen thuộc lại được vang lên là “Vầng trăng cổ tích”. Bài hát có giai điệu hồn nhiên, với cốt truyện là một em bé ngồi ngắm trăng.

Với bài hát này, các cô giáo xây dựng tiết mục đơn ca hay múa tập thể cũng đều tuyệt vời. Trang phục nên chọn là những quần áo có màu sắc tươi sáng, bắt mắt. Chắc chắc rằng các bé sẽ rất thích thú với tiết mục văn nghệ trung thu này.

4. Tiết mục văn nghệ “VẦNG TRĂNG CỔ TÍCH”

5. Diễn kịch “CHỊ HẰNG CHÚ CUỘI ĐÊM TRUNG THU HAY NHẤT 2019

Để phần trình diễn của các con đa màu sắc thì các cô cũng có thể chỉ dạy các bạn nhỏ diễn kịch. Được nhập vào nhân vật để bộc lộ cảm xúc cũng như truyền tải nội dung của câu chuyện chị Hằng, chú Cuội từ xưa.

Vì vậy KiddiHub đã siêu tầm một số kịch bản chị Hằng – chú Cuội đêm Trung thu hay để các bạn có thể tham khảo. Xem chi tiết ngay: KỊCH BẢN CHỊ HẰNG CHÚ CUỘI ĐÊM TRUNG THU HAY NHẤT 2019

6. Tiết mục văn nghệ “CHIẾC ĐÈN ÔNG SAO”

“Chiếc đèn ông sao” là bài hát gắn liền với bao thế hệ mầm non từ năm 1956. Bài hát quá đỗi quen thuộc với thế hệ thiếu nhi mỗi dịp Trung thu. Giai điệu bài hát vui tươi, yêu đời, dây được xem là bài hát Trung thu sống mãi với thời gian. Vì vậy với ca khúc này, các cô giáo mầm non có thể chọn tiết mục ca, múa và đạo cụ quan trọng nhất là chiếc đèn ông sao năm cánh.

Tiết mục văn nghệ “CHIẾC ĐÈN ÔNG SAO”

7. Bài múa trung thu “VỀ MIỀN CỔ TÍCH”

Bài hát với các nhân vật cổ tích quen thuộc : thạch sanh, cây đa, chú cuội, cô Tấm, trái thị,… Thực sự đem đến không khí rộn ràng cho ngày Trung thu của trẻ.

Đối với ca khúc “Về miến cổ tích” này, các cô có thể hướng dẫn các con những động tác múa linh hoạt, dẻo dai. Điều này sẽ là những kỷ niệm tuổi thơ vô cùng đẹp đẽ ở lứa tuổi mầm non.

Bài múa trung thu “VỀ MIỀN CỔ TÍCH”

8. Bài hát trung thu “BÉ THƯƠNG ÔNG ĐỊA”

Bài hát “Bé thương ông địa” là một gợi ý lý tưởng cho giáo viên mầm non lựa chọn dạy cho các con. Đối với bài này, ngoài động tác múa, các cô nên chú ý về trang phục sao cho đẹp mắt. Đặc biệt không thể thiếu hình ảnh ông địa và lân sư rồng. Đây là những hiệu ứng tạo nên một tiết mục văn nghệ tuyệt vời.

Bài hát trung thu “BÉ THƯƠNG ÔNG ĐỊA”

9. Tiết mục nhảy “RƯỚC ĐÈN THÁNG 8”

Sau một loạt những tiết mục múa thì ý tưởng về tiết mục nhảy hiện đại là vô cùng tuyệt vời. Ca khúc này diễn tả niềm vui sướng của trẻ khi đón thời khắc Trung thu. Giai điệu bài hát rộn ràng, làm khuấy động không khí kết hợp cùng tiếng trống “Tùng dinh dinh cắc tùng dinh dinh”.

Tiết mục nhảy “RƯỚC ĐÈN THÁNG 8”

Trên đây là danh sách các tiết mục văn nghệ Trung thu dành cho trẻ mầm non. Hi vọng đây sẽ là những gợi ý hữu ích dành cho các bạn!


Tác giả: Trường MN Chu Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 84
Hôm qua : 43
Tháng trước : 2.355