😘😘😘 Danh sách việc nhà bé làm được theo độ tuổi mẹ phải biết để dạy con tự lập😘😘😘

🍄 Trẻ em từ 2 tuổi trở lên hoàn toàn có khả năng giúp đỡ bố mẹ một số công việc nhẹ nhàng. Việc hướng dẫn con làm công việc nội trợ giúp bé tăng vừa tăng khả năng vận động linh hoạt vừa để bé quen với việc giúp đỡ người khác.

🍄🍄 Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bậc phụ huynh cách giao việc cho bé phù hợp với từng độ tuổi. Bố mẹ lưu ý, khi mới làm quen với các việc này bé chưa thể thành thạo được và chắc chắn sẽ mắc lỗi. Hãy chỉ dẫn cho bé và khen ngợi khi bé làm được bất cứ việc gì dù là nhỏ nhất. Cũng không nên đặt nặng vấn đề bé phải làm được việc mà rèn cho bé quen với công việc, tự lập hơn và có tính cách sẻ chia, giúp đỡ người khác.

1 SỐ NGUYÊN TẮC DẠY TRẺ LÀM VIỆC NHÀ
🌟 Dạy con từ sớm: Càng được dạy sớm, trẻ càng nhanh chóng hình thành thói quen làm việc nhà và không lười biếng. 
🌟 Không chê bai con: Ban đầu, có thể trẻ sẽ làm chưa tốt công việc đã được giao nhưng bố mẹ đừng bao giờ "dội gáo nước lạnh" vào con bằng những lời chê bai hay cằn nhằn. Điều đó sẽ khiến trẻ mất hứng thú. 
🌟 Không trả tiền công cho con khi làm việc nhà: Việc làm này sẽ khiến trẻ nảy sinh suy nghĩ đó không phải là công việc của mình, nếu thích sẽ làm, và làm sẽ có tiền, còn nếu không thích thì không cần phải làm. 
🌟 Ghi nhận những cố gắng của con: Trẻ sẽ không muốn tiếp tục chia sẻ việc nhà với các thành viên trong gia đình nếu như không được ghi nhận thành quả mình đã làm. Một lời khen ngợi, động viên là điều cần thiết giúp trẻ vui vẻ hơn khi làm việc nhà. 
🌟 Giao cho trẻ những công việc cụ thể, từ dễ đến khó: Tùy từng độ tuổi các bé có thể làm được các công việc nhà phù hợp. Khi được giao việc cụ thể phù hợp với khả năng của mình, trẻ sẽ làm tốt và đạt kết quả tốt hơn. Điều này cũng có tác dụng khích lệ trẻ nhiều hơn.

Dưới đây là một số việc nhà phù hợp với độ tuổi của bé, Ba mẹ hãy cùng tham khảo nhé!