Hà Nội lên phương án sẵn sàng dạy học trực tuyến để phòng tránh dịch COVID19

Hà Nội lên phương án sẵn sàng dạy học trực tuyến để phòng dịch Covid-19

Ngọc Minh | 14:19 30/04/2021

TTTĐ - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã; Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; Trường trực thuộc yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

Zalo
Ảnh minh họa

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19, tránh tâm lý lơ là, chủ quan; Tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; thực hiện nghiêm thông điệp "5K" của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, các đơn vị, trường học cần xây dựng kế hoạch, chuẩn bị phương án dạy học trực tuyến khi cần thiết; Duy trì thường xuyên kiểm tra chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại từng đơn vị; Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người, chỉ tổ chức hoạt động khi đáp ứng các điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Các đơn vị trường học chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao để sẵn sàng đáp ứng công tác phòng, chống dịch khi có yêu cầu; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện nghiêm việc cài đặt và sử dụng ứng dụng “An toàn Covid-19”; Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh khai báo y tế bằng mã QR Code...

Trong thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các nhà trường có giải pháp phối hợp với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh; Không tham gia đưa tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh gây hoang mang dư luận.

Các đơn vị, trường học cũng cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế tại địa phương để triển khai hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Theo thông tin của sở thông tin truyền thông TP Hà Nội.