A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Chu Minh chia sẻ tới phụ huynh những món ăn ngon dành cho trẻ được chế biến từ trứng

Trứng luôn là món ăn yêu thích của hầu hết tất cảc bé. Trứng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng: bao gồm vitamin, khoáng chất, axit amin so với hầu hết các loại thực phẩm khác. Để thay đổi thực đơn thêm phần hấp dẫn, kích thích vị giác của trẻ. Hôm nay, các cô nuôi dưỡng trường MN Phú Đông xin chia sẻ với phụ huynh một số món ăn ngon, hấp dẫn được chế biến từ trứng.

1. Trứng cuộn rong biển 

Nguyên liệu:
3 quả trứng gà
1 lá rong biển loại để cuốn kimbap
150g giò sống, cà rốt, đậu que

Cách làm:
- Đập trứng vào bát đánh tan cùng chút gia vị.
- Bắc chảo chống dính lên bếp, thêm dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho trứng vào tráng mỏng.
- Trứng chín đặt ra thớt sạch. Sau đó đặt miếng rong biển lên trên.
- Cà rốt, đậu que, giò sống trộn đều, rồi trải đều lên trên mặt rong biển theo kích thước của trứng, cuộn lại.
- Đặt nồi hấp lên bếp, sau đó xếp trứng vào đĩa cho trứng hấp chín. Thời gian hấp khoảng 15 phút.
- Lấy trứng hấp ra cắt miếng mỏng vừa ăn rồi bày ra đĩa.

Món trứng cuộn rong biển trông thật hấp dẫn và bắt mắt

2. Trứng hấp thịt băm 

 Nguyên liệu:
4 quả trứng
80g thịt nạc
Một cây hành lá
3g muối, 45ml nước tương, 1 thìa tinh bột (hoặc bột bắp).

Cách làm:
- Thịt rửa sạch rồi băm nhỏ, cho thịt vào bát sau đó thêm muối, nước tương và tinh bột vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 15 phút.
- Đập trứng vào bát, đánh tan, thêm lượng nước lọc gấp đôi lượng trứng sau đó thêm chút muối vào trộn đều. Lọc trứng qua rây để trứng sau khi hấp được mịn nhất. Đặt thố trứng vào nồi hấp rồi hấp chín.
- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt băm đã ướp vào đảo đều đến khi thịt chín. Đổ thịt băm lên thố trứng hấp chín, thêm chút nước tương và hành lá thái nhỏ vào là xong.
Trứng hấp thịt băm là món ăn bổ dưỡng, đây cũng là một món ngon tuyệt vời cho trẻ nhỏ. Trứng có kết cấu mềm mượt tan ngay trong miệng, đã ăn rồi là lại muốn ăn thêm.

Bát trứng hấp thịt băm trông thật mềm mịn và bổ dưỡng

3. Trứng chiên thập cẩm: 

Nguyên liệu:
5 quả trứng gà nhỏ
1 ít hành lá
1 cái xúc xích
60g nấm kim châm
Muối
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Nấm kim châm rửa sách, cắt nhỏ.
Bước 2: Xúc xích thái hạt lựu.
Bước 3: Cho xúc xích, nấm kim châm, hành hoa cắt nhỏ vào tô, đập trứng vào sau đó thêm chút muối rồi đánh tan.
Bước 4: Đặt chảo phẳng lên bếp, cho dầu ăn vào sau đó đổ 1 lớp trứng mỏng.
Bước 5: Khi mặt trứng hơi se lại thì cuộn tròn rồi kéo trứng về 1 góc chảo đổ tiếp lớp trứng tiếp theo và cũng cuộn lại khi trứng bắt đầu se mặt. Thực hiện liên tục cho tới khi hết.
Bước 6: Để nhỏ lửa chiên cho trứng chín hoàn toàn thì tắt bếp.
Lấy trứng ra đĩa, cắt thành miếng vừa ăn rồi dùng nóng với cơm trắng rất ngon. Món trứng chiên có thành phần xúc xích và nấm giúp gia tăng hương vị cho món ăn đồng thời lại còn có màu sắc bắt mắt nữa chứ.

Món trứng chiên thập cẩm có màu sắc rất bắt mắt

4. Trứng chiên ngô: 
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà (hoặc trứng vịt)
- 1 bắp ngô nhỏ
- Cà rốt
- Hành.
Cách làm:
- Trứng cho ra tô, nêm với một thìa cà phê đường, một thìa cà phê muối, 1/2 thìa canh nước mắm, ít tiêu xay, hành lá cắt nhỏ thêm ít dầu vào đánh đều.
- Ngô bào nhỏ, cà rốt cắt nhỏ.
- Cho ít dầu vào chảo nóng, thêm hành củ vào phi thơm. Cho ngô và cà rốt vào xào vài phút cho trứng vào chiên với lửa nhỏ vừa cho trứng chín đều, đậy vung cho chín đều hai mặt. Món này ăn cùng cơm nóng.

Trứng chiên ngô - món ăn lạ miệng hấp dẫn 

Trên đây là một số cách làm những món ăn ngon được chế biến từ trứng với những nguyên liệu khác nhau, đem đến sự hấp dẫn và kích thích vị giác cho các bé. Chúc các vị phụ huynh thành công, chúc các bé sẽ có những bữa ăn ngon miệng để có một sức khỏe thật tốt. 


Tác giả: Trường MN Chu Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 84
Hôm qua : 43
Tháng trước : 2.355